Bán hẹp bao quy đầu là gì ? Có chữa được không ?

Đăng bởi: admin Ngày đăng: 16.04.2019

Bán hẹp bao quy đầu là một dạng của tình trạng hẹp bao quy đầu thường hay gặp phải ở nam giới. Tình trạng này liệu có gì khác biệt so với hẹp bao quy đầu thông thường là điều mà rất nhiều người muốn biết. Vậy bán hẹp bao quy đầu là gì? Có chữa được không? Hãy cùng bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã tìm hiểu câu trả lời trong bài viết hôm nay.

Hỏi: Em năm nay 20 tuổi. Từ nhỏ đến nay dương vật của em vẫn chưa lột bao quy đầu một cách tự nhiên được. Chỉ khi em dùng tay mới có thể lột được bao quy đầu xuống nhưng cũng tương đối khó khăn. Vì lo lắng nên em đã đi khám và được kết luận là bị bán hẹp bao quy đầu. Vậy em muốn hỏi bán hẹp bao quy đầu là gì và có chữa được không? (N.H – Nam Định)

Trả lời: Cảm ơn bạn N.H đã gửi câu hỏi của mình về cho chúng tôi. Sau đây các chuyên gia sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn nhé.

Bán hẹp bao quy đầu là gì ?

Tình trạng hẹp bao quy đầu là một hiện tượng thường phổ biến ở nam giới. Đây là tình trạng bao quy đầu bị chít hẹp vào đầu của dương vật hoặc là do lỗ trên bao quy đầu quá nhỏ dẫn tới niêm mạc trong bao quy đầu. Vì vậy nên bao quy đầu sẽ không thể kéo lên hay tụt xuống được. Bán hẹp bao quy đầu là một trong hai trường hợp hẹp bao quy đầu bên cạnh hẹp bao quy đầu toàn phần.

Bán hẹp bao quy đầu được xem là ở mức độ nhẹ hơn so với hẹp bao quy đầu toàn phần tuy nhiên thì mọi người có thể không chú ý tới tình trạng này. Từ đó sẽ dễ bị nhầm lẫn nên nam giới sẽ ít có khả năng phát hiện bị bán hẹp bao quy đầu. Đây là tình trạng mà nam giới không được chủ quan đặc biệt là những nam giới đã trưởng thành bởi bán hẹp bao quy đầu thường gây những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và chức năng sinh lý của nam giới.

Ảnh hưởng của bán hẹp bao quy đầu

Đối với nam giới gặp phải tình trạng bán hẹp bao quy đầu sẽ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật. Do bị hẹp bao quy đầu cho nên dương vật sẽ bị hạn chế về chiều dài và cả kích thước khi bước vào tuổi dậy thì nếu như không được can thiệp điều trị sớm. Điều này sẽ khiến nam giới mất tự tin ảnh hưởng tới tâm lý về sau.

Ngoài ra khi bị bán hẹp bao quy đầu sẽ dẫn đến việc đi vệ sinh dương vật sẽ trở nên gặp khó khăn. Nếu như không vệ sinh tốt thì sẽ xuất hiện các bựa sinh dục và cặn bẩn, lâu ngày sẽ gây nên tình trạng viêm bao quy đầu và viêm nhiễm dương vật.

Về sau này khi trưởng thành thì bán hẹp bao quy đầu sẽ gây nên những ảnh hưởng tới việc sinh hoạt tình dục của nam giới. Khi quan hệ sẽ có thể làm giảm khoái cảm, gây nên tình trạng yếu sinh lý, xuất tinh sớm ở nam giới,…

Bán hẹp bao quy đầu có chữa được không ?

Ở tình trạng bán hẹp bao quy đầu thì hoàn toàn có thể chữa được bằng nhiều cách khác nhau, tùy vào mức độ và độ tuổi gặp phải sẽ có cách điều trị riêng. Sau đây sẽ là một số cách chữa bán hẹp bao quy đầu.

Phương pháp nong bao quy đầu

Đây là một phương pháp để điều trị bán hẹp bao quy đầu phổ biến được nhiều người áp dụng thực hiện. Phương pháp này có thể dùng được đối với trẻ em và cả người lớn trưởng thành.

Đối với trẻ em: Cần cho trẻ ngồi vào thau nước và dùng 2 ngón tay để kẹp, cắt kéo dương vật ra phía trước khoảng từ 3-5 lần. Tiếp đến kéo tuột về phía sau để lộ ra lỗ niệu đạo.

Đối với người lớn: Với người lớn thì có thể nong sang hai bên sau đó kéo ngược ra phía sau.

Thực hiện cắt bao quy đầu ở nam giới

Ở một số tình trạng bị bán hẹp bao quy đầu nặng thì cần sử dụng biện pháp thủ thuật cắt bao quy đầu. Đây chính là biện pháp tối ưu nhất giúp người bệnh có thể điều trị dứt điểm tình trạng bán hẹp bao quy đầu mà mình gặp phải.

Vì vậy đối với những trường hợp nam giới bị hẹp toàn phần hay bán hẹp bao quy đầu thì có thể tìm đến bác sĩ để được tư vấn thực hiện cắt bao quy đầu. Đây là một tiểu phẫu tương đối nhanh và đơn giản nên sẽ không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe sinh sản sau này của nam giới. Tuy nhiên thì người bệnh cần phải lựa chọn địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín và chất lượng để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho người bệnh.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp những thắc mắc mà bạn N.H đang gặp phải về tình trạng bán hẹp bao quy đầu của mình. Tình trạng bán hẹp bao quy đầu của bạn cần phải điều trị sớm để tránh những ảnh hưởng về sau này. Hy vọng rằng qua phần giải đáp của chúng tôi thì bạn N.H sẽ có thể sớm lựa chọn những cách giải quyết tốt nhất. Mọi thắc mắc cần giải đáp thì bạn có thể liên hệ qua hotline (034)9635269 của chúng tôi để được giải đáp miễn phí.