Dấu hiệu nhận biết viêm tinh hoàn ở nam giới

Đăng bởi: admin Ngày đăng: 17.04.2019

Tinh hoàn là một bộ phận quan trọng trong bộ máy sinh sản của nam giới. Nếu bộ phận này không may bị viêm nhiễm thì sẽ ảnh hưởng lớn tới khả năng có con của đấng mày râu. Chính vì thế, việc phát hiện sớm bệnh viêm tinh hoàn là cần thiết để có thể điều trị kịp thời.

Bệnh viêm tinh hoàn là gì ?

Viêm tinh hoàn là tình trạng một hoặc hai bên tinh hoàn bị sưng hoặc viêm. Tinh hoàn bị viêm là do vi khuẩn hoặc virus quai bị gây nên.

Mặc dù có nhiều nguyên nhân gây bệnh nhưng vi khuẩn Ecoli là tác nhân chính gây nên bệnh. Bên cạnh đó còn có tạp khuẩn Pseudomonas aeruginosa, Proteus mirabilis đi theo đường máu gây bệnh cho tinh hoàn.

Viêm tinh hoàn chính là một dạng biến thể của viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm bao quy đầu, hay viêm niệu đạo.

Dấu hiệu của bệnh viêm tinh hoàn như thế nào ?

Viêm tinh hoàn có hai dạng là viêm tinh hoàn cấp tính và viêm tinh hoàn mãn tính. Dưới đây là những dấu hiệu dễ nhận thấy của hai dạng viêm tinh hoàn:

✽ Dấu hiệu viêm tinh hoàn cấp tính:

✔ Người bệnh có hiện tượng sốt cao và ớn lạnh.

✔ Khi đi lại hay vận động nhiều thì phần háng, bìu, tinh hoàn có cảm giác đau tức, sưng tấy.

✔ Khi đi tiểu thấy ra máu.

✔ Có dấu hiệu phù nề đối với tinh hoàn và mào tinh hoàn. Mào tinh dày, cảm thấy đau khi ấn vào.

✽ Dấu hiệu viêm tinh hoàn mãn tính:

➨ Có hiện tượng xơ cứng đối với tinh hoàn.

➨ Háng, bụng dưới và bộ phận sinh dục đều có cảm giác đau.

➨ Đau nhẹ ở mào tinh hoàn, đồng thời ống dẫn tinh dày lên.

Nếu như để viêm tinh hoàn chuyển sang giai đoạn mãn tính thì bệnh sẽ gặp khó khăn hơn trong việc điều trị. Vì thế, nếu nhận thấy những dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục thì nam giới cần nhanh chóng đến cơ sở y tế chất lượng để được tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã là một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, đáng tin cậy đối với cánh mày râu trong việc chăm sóc, chữa trị các căn bệnh nam khoa. Nơi đây có đội ngũ y bác sĩ giỏi, kinh nghiệm dày dặn, đã điều trị thành công cho nhiều trường hợp mắc bệnh viêm tinh hoàn. Đến với phòng khám, bạn sẽ được chăm sóc tận tình, cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn quốc tế, tạo niềm tin cho bệnh nhân.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của bác sỹ chuyên khoa phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội về những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tinh hoàn. Nếu còn gì thắc mắc các bạn có thể nhắn tin với bác sỹ chuyên khoa tại khung chat bên dưới để được giải đáp thắc mắc.