Điều trị viêm âm đạo kiêng quan hệ bao lâu ?

Đăng bởi: admin Ngày đăng: 06.08.2019

Trong thời gian điều trị viêm âm đạo, một trong những chỉ định của bác sĩ đối với bệnh nhân là không nên quan hệ tình dục. Vậy điều trị viêm âm đạo kiêng quan hệ bao lâu hợp lý và an toàn nhất?

Trao đổi điều này với thạc sĩ bác sĩ Trương Thị Vân hiện đang công tác tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, bác sĩ đã giải đáp chi tiết thời gian kiêng quan hệ khi điều trị viêm âm đạo trong bao lâu. Ngoài ra còn cung cấp thêm một số kiến thức về viêm âm đạo để chị em có thể chủ động phòng tránh cũng như điều trị bệnh lý này hiệu quả, tất cả được tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Hệ lụy gì xảy ra nếu như không kiêng quan hệ khi đang điều trị viêm âm đạo

Bác sĩ Trương Thị Vân chia sẻ: viêm âm đạo là bệnh lý thường gặp đối với chị em trong độ tuổi sinh sản, bệnh lý này do nấm, vi khuẩn… gây nên. Viêm âm đạo nếu như không điều trị kịp thời sẽ gây biến chứng nguy hiểm. Đặc biệt hơn trong thời gian điều trị bệnh, chị em tuyệt đối nên kiêng quan hệ tình dục. Bởi, quan hệ sẽ làm quá trình điều trị diễn ra lâu hơn, chị em vẫn cảm giác đau rát và khó chịu khi quan hệ. Ngoài ra sẽ làm cho những tổn thương nặng hơn, khiến bệnh không thuyên giảm mà còn nhanh chóng lây lan sang các bộ phận khác trong cơ quan sinh sản như tử cung, buồng trứng, gây viêm, tắc buồng trứng dẫn tới vô sinh.

Điều trị viêm âm đạo kiêng quan hệ bao lâu?

Bác sĩ Vân chia sẻ: thời gian kiêng quan hệ tình dục không thể xác định trong 1 ngày, hai ngày hay một tuần. Nó không phụ thuộc vào số ngày điều trị viêm âm đạo, mà nó phụ thuộc vào mức độ phục hồi của bệnh nhân. Thời điểm có thể quan hệ tình dục an toàn nhất là khi điều trị dứt điểm viêm âm đạo.

Cụ thể: nếu chị em điều trị viêm âm đạo trong vòng một tuần khỏi bệnh, chị em có thể quan hệ sau một tuần. Nếu chị em điều trị dứt điểm trong vòng 1 tháng, sau một tháng chị em có thể quan hệ tình dục. Nếu sau 2 tháng viêm âm đạo khỏi thì chị em có thể quan hệ. Tóm lại, chị em sẽ kiêng quan hệ trong, một tuần, một tháng, hay hai tháng…tùy thuộc vào thời điểm bệnh được chữa trị hoàn toàn.

Bác sĩ Vân nhấn mạnh: việc điều trị viêm âm đạo muốn nhanh chóng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau: phương pháp điều trị viêm âm đạo, trình độ bác sĩ chuyên môn, điều kiện về thiết bị y tế tại phòng khám….Nếu chị em lựa chọn những địa chỉ khám và điều trị tốt, uy tín việc điều trị viêm âm đạo sẽ diễn ra nhanh chóng, và chị em có thể quan hệ sau thời gian điều trị bệnh ngắn nhất.

Phương pháp điều trị viêm âm đạo hiệu quả nhất

Viêm âm đạo là bệnh lý thường gặp, vì vậy rất nhiều chị em chủ quan không thăm khám, tự ý mua thuốc về điều trị hoặc sử dụng phương pháp dân gian. Tuy nhiên những cách này không có hiệu quả thậm chí còn làm bệnh trở nên nặng hơn. Để nhanh chóng điều trị dứt điểm viêm âm đạo, chị em nên sử dụng phương pháp Đông Tây y kết hợp.

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội là địa chỉ hiện áp dụng Đông Tây y kết hợp trong việc điều trị viêm âm đạo đạt hiệu quả cao. Cụ thể về phương pháp được thực hiện như sau:

Sử dụng thuốc Tây y: sau quá trình thăm khám và đánh giá mức độ nguy hiểm của bệnh, các bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp kháng sinh đồ, lấy mẫu bệnh phẩm chia thành từng phần nhỏ, mỗi phần cho tác dụng với một loại kháng sinh đặc trị để tìm ra loại thuốc nhanh chóng tiêu diệt mầm bệnh nhanh nhất. Loại thuốc nào tốt nhất sẽ được bác sĩ lựa chọn, có thể là thuốc bôi, thuốc đặt, thuốc uống…tùy vào từng trường hợp. Một số trường hợp bị viêm nặng sẽ được các bác sĩ sử dụng kết hợp ánh sáng sinh học để tiêu diệt mầm bệnh.

Kết hợp Đông y: sau khi sử dụng thuốc phác đồ Tây y, để nhanh chóng ngăn chặn những tác dụng phụ của thuốc kháng sinh cũng như rút ngắn thời gian điều trị bệnh, các bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân kết hợp sử dụng thuốc Đông y do bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm, trưởng khoa Đông y có hơn 20 năm kinh nghiệm trực tiếp bốc thuốc và chỉ định liều lượng, nhờ đó, quá trình điều trị bệnh viêm âm đạo nhanh chóng được điều trị dứt điểm.

Bên cạnh ưu điểm về phương pháp điều trị, phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế thực hiện mô hình “y tế xanh” với 3 tiêu chí bắt buộc phải có theo quy chuẩn của WHO: đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và trình độ cao, được đào tạo bài bản về y tế xanh; thiết bị y tế hiện đại, đầy đủ, đáp ứng được nhu cầu thăm khám và điều trị đặc biệt là việc thực hiện phương pháp kháng sinh đồ và can thiệp ngoại khoa; môi trường y tế đảm bảo vô trùng, vô khuẩn. Chính vì vậy, điều trị viêm âm đạo tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đạt được những ưu điểm:

-Giảm can thiệp của Tây y trong quá trình điều trị

-Nhanh chóng tiêu diệt mầm bệnh, ngăn ngừa tái phát

-Điều hòa nội tiết tố trong cơ thể

-Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

-Rút ngắn thời gian và chi phí điều trị…

Mọi thắc mắc về việc điều trị viêm âm đạo trong bao lâu vừa được bác sĩ Vân giải đáp một cách chi tiết. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích đến với chị em. Bên cạnh đó nếu như có bất kỳ điều gì thắc mắc về bệnh phụ khoa khác mong muốn được các bác sĩ tư vấn trực tiếp, chị em hãy truy cập TẠI ĐÂY hoặc gọi vào hotline: 0836 633 399 – 02438 255 599 để được hỗ trợ.

Hastag: #viêm âm đạo #benhviemamdao #phongkhamdakhoayhocquocte #phongkham12kimma