Hút thai có ảnh hưởng gì không vậy ?

Đăng bởi: admin Ngày đăng: 18.04.2019

“Chào bác sĩ, cháu và bạn trai có quan hệ nhưng mang thai ngoài ý muốn chúng cháu đang đi học lên chưa thể tiến tới hôn nhân phải bỏ cái thai đi. Hiện nay, thai nhi của cháu được hơn 2 tháng cháu và người yêu đang có ý định hút thai nhưng cháu lo lắng sợ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản về sau. Bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu hút thai có ảnh hưởng gì không? Cháu xin cám ơn!” (Quỳnh. T.T, 19 tuổi – Lạng Sơn).

Các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế tư vấn:

Nạo hút thai có ảnh hưởng gì không? là thắc mắc của không ít chị em khi có ý định bỏ thai. Thực tế thì việc nạo hút thai ít nhiều đều có ảnh hưởng tới sức khỏe và những biến chứng nếu như chị em không biết cách chăm sóc sau khi hút thai. Vì vậy, cách tốt nhất để giảm thiểu những nguy hại do nạo hút thai là có biện pháp chăm sóc tốt khi nạo hút thai và trong cách lựa chọn phương pháp nạo hút thai.

Những tác hại khi nạo hút thai

  • Gây nhiễm trùng: Trong quá trình tiến hành nạo hút thai có nguy cơ nhiễm trùng rất cao do ngược dòng từ âm đạo vào tử cung. Vì vậy, trước khi thực hiện thủ thuật chị em sẽ được uống kháng sinh chống nhiễm trùng và các thiết bị khi hút thai phải được vô trùng tuyệt đối.
  • Chảy máu: Hiện tượng chảy máu khi hút thai thường gặp trong trường hợp nhau cài răng lược, khi có hiện tượng này cần đi khám để bác sĩ có hướng giải quyết vì ra máu nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Dính buồng tử cung: khi hút thai lớp căn bản của nội mạc tử cung sẽ bị tổn thương với triệu chứng mất kinh hoặc ra ít kèm theo hiện tượng đau bụng. Đặc biệt là ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng sinh sản sau này.

Vì vậy, trước khi có ý định đi phá thai chị em cần tới các trung tâm y tế chuyên khoa để được kiểm tra tình trạng thai nhi bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phù hợp. Bên cạnh đó các bác sĩ sẽ kiểm tra xem thai phụ có mắc các bệnh phụ khoa nào không và tiến hành xét nghiệm dịch âm đạo phòng tránh tình trạng viêm nhiễm sau khi thực hiện thủ thuật hút thai.

Sau khi hút thai cần chú ý những gì?

– Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh vận động mạnh.

– Chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

– Tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ

– Đi khám định kì để được theo dõi bệnh

Nạo hút thai là việc làm có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em vì vậy khi có ý định bỏ thai cần lựa chọn những cơ sở uy tín để đảm bảo việc phá thai không gây nguy hiểm cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe.

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã hiện là địa chỉ khám và phá thai an toàn uy tín số 1 tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Hiện nay, phòng khám đang áp dụng những phương pháp nạo hút thai hiện đại, an toàn không gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em.

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của bệnh nhân, Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, làm việc vào tất cả các ngày trong tuần bao gồm các ngày nghỉ và lễ. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí trên hệ thống website và hệ thống tổng đài đường dây nóng. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.