Nguyên nhân và tác hại của dài bao quy đầu là gì ?

Đăng bởi: admin Ngày đăng: 16.04.2019

Bao quy đầu là lớp da ở phần đầu dương vật. Khi cương cứng, sự thay đổi kích thước của dương vật khiến lớp bao này tuột xuống để lộ quy đầu. Nhưng với nam giới bao quy đầu dài, quy đầu khó lộ ra được trừ khi dùng tay kéo xuống. Nguyên nhân dài bao quy đầu là gì, liệu nó có gây tác hại gì cho nam giới?

Nguyên nhân dài bao quy đầu

Trước khi dậy thì, vùng quy đầu ở nam giới luôn được bao bọc bởi lớp da bao quy đầu. Sau đó, dương vật lớn dần, độ dài gia tăng khiến bao quy đầu dần tuột xuống, để lộ ra quy đầu. Ở một số nam giới, dù dương vật đã phát triển nhưng bao quy đầu vẫn phủ lấy quy đầu, kể cả khi cương cứng do lớp da bao quy đầu dài hơn bình thường. Bao quy đầu dài khá phổ biến, thống kê cho thấy khoảng 1/3 nam giới trên toàn thế giới có bao quy đầu dài.

Theo các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã, việc bao quy đầu dài, ngắn hay vừa đủ là do bẩm sinh, hoàn toàn tự nhiên. Thế nhưng, việc bao quy đầu dài có thể khiến nam giới phải đối mặt với một số nguy cơ về sức khỏe cao hơn những nam giới có bao quy đầu bình thường.

Tác hại của việc bao quy đầu dài

  • Tăng nguy cơ xuất tinh sớm : Vì quy đầu luôn được bao quy đầu bảo vệ nên bộ phận này rất nhạy cảm, dễ bị kích thích khiến nam giới xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục.
  • Tăng nguy cơ viêm nhiễm nam khoa : Với nam giới có bao quy đầu dài, vùng quy đầu luôn bị che phủ và ở trong tình trạng ẩm ướt. Nếu vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, bựa sinh dục và nước tiểu tích tụ lại là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển, gây ra tình trạng viêm nhiễm ở vùng quy đầu. Chúng cũng có thể di chuyển ngược lên gây bệnh viêm tiền liệt tuyến, viêm bàng quang, viêm bể thận,…
  • Tăng nguy cơ nghẹt bao quy đầu : Nếu bao quy đầu dài kết hợp thêm tình trạng hẹp, khi dương vật cương cứng có thể gây nghẹt bao quy đầu, một tình trạng lớp da bao quy đầu tuột xuống không hoàn toàn, bị thắt lại ở rãnh quy đầu làm nghẽn mạch gây cản trở máu lưu thông. Nếu không xử lý tình trạng kịp thời có thể dẫn đến hoại tử.
  • Tăng nguy cơ ung thư dương vật : Không chỉ gây viêm nhiễm nam khoa, bựa sinh dục, nước tiểu ứ đọng lâu ngày còn có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở dương vật.

Để phòng tránh các nguy cơ trên, nam giới có bao quy đầu dài nên chú ý việc chăm sóc bộ phận sinh dục một cách thường xuyên. Khi đi vệ sinh, trước và sau khi quan hệ tình dục, cần rửa sạch sẽ bộ phận sinh dục, dùng tay kéo tuột bao quy đầu xuống, vệ sinh mặt trong, mặt ngoài bao quy đầu và vùng quy đầu để loại bỏ bựa sinh dục và nước tiểu bị ứ đọng lại.

Nếu vùng quy đầu và bao quy đầu có những biểu hiện dài bao quy đầu khác lạ, như sưng đỏ, tiết ra mủ, mọc mụn lạ, đau khi quan hệ tình dục hoặc tiểu tiện, nam giới cần đến ngay các cơ sở y tế nam khoa để bác sỹ kiểm tra nguyên nhân, có phương hướng điều trị thích hợp.

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế – điều trị dài bao quy đầu hiệu quả

Với những trường hợp bị dài bao quy đầu các bác sĩ có thể chỉ định cắt bao quy đầu để giúp nam giới phòng tránh những nguy cơ đối với sức khỏe của mình. Tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, các bác sĩ thực hiện cắt bao quy đầu đối với những trường hợp dài, hẹp bao quy đầu mang lại hiệu quả cao. Phòng khám áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu công nghệ thế hệ mới với nhiều ưu điểm vượt trội giúp khắc phục hiệu quả tình trạng dài bao quy đầu. Thời gian thực hiện thủ thuật trong vòng 15 phút, phục hồi sau 14 ngày không cần nằm viện, hoàn toàn an toàn với người bệnh.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế về nguyên nhân và tác hại của bệnh dài bao quy đầu. Nếu còn gì thắc mắc các bạn có thể nhắn tin với bác sỹ chuyên khoa ở khung chat bên dưới để được giải đáp chi tiết nhất