Những ảnh hưởng của viêm tinh hoàn là gì ?

Đăng bởi: admin Ngày đăng: 17.04.2019

Đau, sưng tấy ở tinh hoàn,… là những triệu chứng nam giới thường gặp phải khi bị viêm tinh hoàn. Căn bệnh này có thể gây nên nhiều tác hại nguy hiểm với nam giới mà đáng lo nhất là mất đi khả năng làm cha. Nam giới cần biết được những ảnh hưởng của chứng viêm tinh hoàn để có thể phòng tránh và điều trị kịp thời.

Những ảnh hưởng của bệnh viêm tinh hoàn là gì ?

Tinh hoàn là bộ phận nằm ở trong bìu có chức năng sản xuất ra tinh trùng. Tình trạng viêm tinh hoàn ở nam giới có thể diễn ra ở một hoặc hai bên tinh hoàn. Các đấng mày râu thường có biểu hiện như sưng, đau tinh hoàn, sốt cao, ớn lạnh, lúc xuất tinh cũng có cảm giác đau,…

Chứng bệnh này cần được nhận biết sớm và điều trị kịp thời bởi những ảnh hưởng mà nó gây ra không hề nhỏ.

✣ Ảnh hưởng đến chức năng tình dục: Khi tinh hoàn bị viêm nhiễm thì nam giới có thể bị teo tinh hoàn, việc quan hệ tình dục sẽ gặp nhiều khó khăn, mất đi khoái cảm tình dục, mất đi sự tự tin thậm chí đánh mất khả năng giường chiếu.

✣ Nguy cơ mắc các căn bệnh nam khoa: Viêm tinh hoàn nếu như để diễn ra quá lâu có thể gây nên nhiều căn bệnh nam khoa khác như bệnh viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm thận, ung thư tinh hoàn,…

✣ Nguy cơ vô sinh: Tinh hoàn chính là nơi chứa và sản xuất ra tinh trùng, do đó nếu để căn bệnh này diễn ra lâu dài mà không điều trị kịp thời thì tinh hoàn bị teo, tinh trùng không được sản xuất nên nam giới sẽ phải gánh chịu biến chứng trầm trọng là mất khả năng sinh sản, đánh mất cơ hội làm cha.

✣ Gây áp xe bìu: Áp xe bìu là một trong những biến chứng mà bệnh viêm tinh hoàn có thể gây ra cho các đấng mày râu, từ đó tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển dẫn đến viêm nhiễm các cơ quan khác. Bên cạnh đó nếu tinh hoàn bị viêm xuất phát từ bệnh lậu thì có thể gây viêm tắc ống dẫn tinh khiến nam giới bị vô sinh.

✣ Nếu tinh hoàn bên trái bị viêm, để càng lâu không chữa trị thì cơ thể của các đấng mày râu sẽ bị suy nhược, mệt mỏi, thắt lưng bị đau mỏi, thận bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Không chỉ viêm tinh hoàn mà các chứng bệnh khác đều là điều nằm ngoài mong muốn của nam giới. Vì thế, để tránh những tổn hại mà bệnh có thể gây ra cho bản thân, các quý ông cần chú ý tới những dấu hiệu bất thường của cơ thể để đi khám và điều trị kịp thời.

Lựa chọn Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội chính là quyết định đúng đắn, chính xác của các đấng mày râu. Nơi đây được nam giới tin tưởng bởi đã có rất nhiều trường hợp bị viêm tinh hoàn được chữa trị thành công bởi các bác sĩ của Đa Khoa Y Học Quốc Tế. Với đội ngũ bác sĩ có tay nghề vững vàng, rèn luyện qua nhiều năm làm việc cùng sự đầu tư trang thiết bị hiện đại cùng với việc áp dụng phương pháp chữa trị tiên tiến đem lại hiệu quả điều trị tối ưu cho bệnh nhân.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của bác sỹ chuyên khoa Nam Học về những ảnh hưởng do bệnh viêm tinh hoàn gây ra cho nam giới. Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp mọi người hiểu được rõ hơn về bệnh viêm tinh hoàn và những biến chứng do bệnh gây ra. Nếu còn gì thắc mắc các bạn có thể nhắn tin với bác sỹ chuyên khoa tại khung chat bên dưới để được giải đáp chi tiết nhất