Phá thai nhiều lần có bị vô sinh không ?

Đăng bởi: admin Ngày đăng: 18.04.2019

Phá thai không an toàn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe của người phụ nữ. Đặc biệt là đối với sức khỏe sinh sản. Nếu chị em phụ nữ không được thực hiện các thủ thuật phá thai ở một cơ sở an toàn và có chế độ kiêng khem tốt thì rất dễ dẫn tới tình trạng bị vô sinh, hiếm muộn về sau. Vậy, phá thai nhiều lần có bị vô sinh không? Cùng các bác sĩ Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây.

Thưa bác sĩ! Em năm nay 28 tuổi. Em đã đi phá thai 3 lần rồi ạ. Hiện nay em đang mang thai ở tháng thứ 2. Em định đi phá thai bằng thuốc tuy nhiên lại nghe bạn em nói phá thai nhiều lần sẽ bị vô sinh. Như vậy có phải không thưa bác sĩ. Mong bác sĩ cho em lời khuyên. (Huyền Trang – Hải Phòng)

Chào bạn Huyền Trang! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế. Sau đây là giải đáp chi tiết cho thắc mắc của bạn

Phá thai nhiều lần có bị vô sinh không vậy ?

Bạn đã nhiều lần mang thai ngoài ý muốn thì nên có những biện pháp tránh thai an toàn cho bản thân. Bởi dù phá thai 1 lần hay nhiều lần đi nữa thì ít nhiều sức khỏe của bạn cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Sau đây là những giải đáp từ các chuyên gia phòng khám phụ khoa về vấn đề phá thai nhiều lần có bị vô sinh hay không ?

Về mặt y học thì phá thai là phương pháp pháp dùng các thủ thuật để chấm dứt thai kỳ, là biện pháp cứu vãn khi biện pháp tránh thai thất bại. Mặc dù nó là thủ thuật nhỏ và đơn giản nhưng nếu không được xử lý kịp thời, hợp lý, khoa học và đảm bảo chất lượng thì hậu quả của việc phá thai vô cùng nghiêm trọng, có thể gây vô sinh ở chị em phụ nữ.

Bạn đã đi phá thai 3 lần, nếu 3 lần trước bạn không gặp những biến chứng bất thường và được thực hiện theo đúng quy trình thủ thuật nạo phá thai ở một cơ sở phá thai an toàn, tin cậy và đảm bảo chất lượng thì tỷ lệ vô sinh của bạn là thấp. Bạn không cần quá lo lắng.

Nhằm giúp bạn có thể hiểu rõ về những rủi ro do nạo thai, hút thai mang lại cho người phụ nữ, các chuyên gia phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã đưa ra một số những biến chứng thường gặp như:

– Gây viêm, tắc ống dẫn trứng.

– Dính cổ tử cung

– Gây không có kinh nguyệt ở chị em phụ nữ.

– Gây lạc nội tử cung (Đây là một trong những rủi ro thường gặp khi nạo phá thai nhiều lần)

– Gây nhiễm trùng vùng chậu.

– Gây rối loạn kinh nguyệt.

Ngoài ra, hậu quả lớn nhất do nạo phá thai gây ra là gây vô sinh ở chị em. nguyên nhân gây vô sinh sau thủ thuật phá thai đó là sau khi phá thai, ống dẫn trứng không hoạt động bình thường , có thể kết dính, cũng có thể tắc nghẽn, buồng tử cung cũng kết dính, lạc nội mạc tử cung….khiến rối loạn chức năng rụng trứng , ảnh hưởng đến quá trình tinh trùng di chuyển vào và thụ thai, gây vô sinh.

Mặc dù là bạn đã bỏ thai theo những cách phá thai an toàn thì sau quá trình làm thủ thuật phá thai bạn cũng nên có những chế độ nghỉ ngơi, kiêng kị cẩn thận để nhanh chóng phục hồi sức khỏe

Trên đây là một số những giải đáp từ các chuyên gia phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho những thắc mắc của bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia các bạn có thể chat với bác sỹ chuyên khoa tại khung chat bên dưới. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.