Phương pháp phá thai 3 tuần tuổi an toàn nhất

Đăng bởi: admin Ngày đăng: 19.04.2019

Thai 3 tuần tuổi thì áp dụng cách phá thai nào là câu hỏi rất nhiều chị em gửi đến Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ về vấn đề phá thai 3 tuần tuổi và những điều cần biết, giúp mọi người có kiến thức cần thiết, tránh phạm sai lầm khi thực hiện phá thai.

Hiện nay có nhiều phương pháp phá thai an toàn dựa trên tuổi của thai nhi và sức khỏe của thai phụ.

Các phương pháp phá thai an toàn hiện nay

  • Phá thai bằng thuốc: Áp dụng với các trường hợp thai nhi 7 tuần tuổi trở xuống.
  • Phương pháp hút thai: Áp dụng với trường hợp thai nhi 8 tuần tuổi trở xuống.
  • Nạo thai: Áp dụng với trường hợp thai nhi từ 8 đến 12 tuần tuổi.
  • Phá thai bằng phương pháp kovax: Áp dụng với thai nhi từ 12 tuần tuổi trở lên.

Tuổi của thai nhi được tính từ ngày chậm kinh đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Phôi thai của thai nhi 3 tuần tuổi rất nhỏ, nó giống như một nhóm tế bào hơn là hình hài của một em bé, kích thước của thai nhi chỉ khoảng 0,15mm, tương đương với một đầu kim.

Phương pháp phá thai thích hợp với thai nhi 3 tuần tuổi là phương pháp phá thai bằng thuốc hoặc phương pháp hút thai. Đa phần bệnh nhân sẽ được chỉ định phương pháp hút thai bởi đây là phương pháp phá thai an toàn, đơn giản, hiệu quả phá thai cao, chi phí phá thai lại thấp hơn rất nhiều so với các phương pháp phá thai an toàn khác.

Tuy nhiên, điều kiện để thực hiện phá thai bằng thuốc không chỉ đơn giản là thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Ngoài điều kiện này, để phá thai bằng thuốc thì cần phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố sau:

Điều kiện thực hiện phá thai bằng thuốc

  • Thai nhi đã về làm tổ tại buồng tử cung, trường hợp không xác định được vị trí của thai nhi và mang thai ngoài tử cung thì không được phá thai bằng thuốc.
  • Sức khỏe của thai phụ tốt, không mắc các bệnh lý máu khó đông, bệnh tim mạch, tiểu đường, hen suyễn, u xơ cổ tử cung.
  • Thai phụ không bị dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai hoặc có sử dụng các loại thuốc có tác dụng phụ là làm giảm hiệu quả của thuốc phá thai.

Như vậy, để phá thai bằng thuốc an toàn thì thai phụ cần phải kiểm tra sức khỏe tổng quát để xác định có phù hợp với phá thai bằng thuốc hay không.

Trường hợp thai nhi chưa về làm tổ tại tử cung có thể theo dõi thêm rồi mới thực hiện phá thai bằng thuốc.

Trường hợp mang thai ngoài tử cung có thể áp dụng phương pháp hút thai bằng ống siêu dẫn, đây là phương pháp phá thai ngoại khoa an toàn, ít để lại các biến chứng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này của nữ giới.

Việc phá thai phải được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín và an toàn, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc phá thai tại nhà để tránh biến chứng khôn lường, thậm chí gây vô sinh và đe dọa tới tính mạng của thai phụ.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã chia sẻ về những phương pháp phá thai 3 tuần tuổi an toàn. Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp cho mọi người hiểu được rõ hơn về phá thai 3 tuần tuổi như nào an toàn và không ảnh hưởng về sau. Nếu còn gì thắc mắc chưa hiểu các bạn có thể chat trực tiếp với bác sỹ chuyên khoa tại khung chat bên dưới để được giải đáp thắc mắc.