Thuốc hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn

Đăng bởi: admin Ngày đăng: 17.04.2019

Nam giới khi bị viêm tinh hoàn thì cần dùng loại thuốc nào để điều trị. Đây là câu hỏi được rất nhiều đấng mày râu quan tâm. Để giúp các bạn tìm hiểu về thuốc hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn, hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Thuốc hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn

Để có thể chữa trị chứng viêm tinh hoàn, người bệnh cần đến cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám trực tiếp. Thông qua đó, bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh của từng người mới có thể đưa ra phương án điều trị phù hợp. Nếu như bệnh được phát hiện và chữa sớm ở giai đoạn đầu còn nhẹ thì việc chữa trị sẽ đơn giản, dễ dàng hơn cũng như đỡ tốn kém chi phí hơn so với việc phát hiện muộn để bệnh chuyển nặng sang giai đoạn mãn tính.

✭ Thuốc hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn cấp tính:

Nguyên nhân xuất phát thường đi kèm với bệnh viêm tuyến tiền liệt, nhiễm trùng đường tiết niệu. Nam giới sẽ thấy xuất hiện các hiện tượng sốt, ớn lạnh, đau ở vùng háng, mào tinh hoàn to, đỏ ở phần da bìu,…

Lúc này bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân dùng các loại thuốc kháng sinh, chống nhiễm trùng bởi vi khuẩn (vi khuẩn bệnh lậu, chlamydia,…). Bên cạnh đó, người bệnh cũng được kết hợp dùng thêm các loại thuốc chống viêm,…

Xác định nguyên nhân gây bệnh là điều vô cùng quan trọng, từ đó mới có thể chỉ định loại thuốc thích hợp nhất và đem lại hiệu quả cao nhất.

✭ Thuốc hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn mãn tính:

Khi tinh hoàn bị viêm nhiễm nặng, thành mãn tính thì lúc này tinh hoàn sẽ sưng nhiều và kèm thêm tình trạng xơ cứng. Bệnh nhân cũng phải chịu đựng các cơn đau nhẹ thỉnh thoảng xuất hiện. Thường sau 1 – 2 năm bị bệnh thì các triệu chứng này mới phát tác. Bệnh cần được điều trị sớm mới nếu không việc chữa khỏi sẽ trở nên rất khó khăn. Viêm tinh hoàn mãn tính nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến ung thư, vô sinh, teo tinh hoàn,…

Viêm tinh hoàn mãn tính cần được điều trị bằng thuốc kháng sinh liều cao mới có thể ngăn chặn được các viêm nhiễm. Bên cạnh đó, cần kết hợp thêm các loại thuốc chống viêm, tiêu sưng, hạn chế phù nề,…

Để việc điều trị đạt được hiệu quả cao, nam giới cần lưu ý một số điều như sau:

✔ Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ trong dùng thuốc.

✔ Không tự ý mua thuốc về dùng khi chưa thăm khám, không có hướng dẫn của bác sĩ để tránh hiện tượng kháng thuốc cũng như các tác dụng phụ.

✔ Khi có các dấu hiệu của bệnh cần thăm khám sớm để điều trị kịp thời.

✔ Khi uống hết thuốc cần sớm khám lại để kiểm tra tình trạng bệnh.

✔ Kết hợp nghỉ ngơi, tránh vận động nặng, các áp lực mạnh gây tác động không tốt cho vùng bìu.

Viêm tinh hoàn là căn bệnh có thể gây nhiều tác hại nguy hiểm. Để việc điều trị đạt kết quả tối ưu, nam giới cần kịp thời tìm đến cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám chính xác.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã là địa chỉ y tế với chất lượng hàng đầu ở Hà Nội trong khám chữa viêm tinh hoàn nói riêng, các bệnh nam khoa nói chung. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại cùng sự phục vụ tận tình của đội ngũ nhân viên, bệnh nhân hoàn toàn hài lòng khi chữa bệnh tại đây.