Triệu chứng của rối loạn kinh nguyệt ở chị em phụ nữ

Đăng bởi: admin Ngày đăng: 15.04.2019

Kinh nguyệt là dấu hiệu quan trọng nhất cho thấy bạn gái đã bước vào tuổi dậy thì và cho biết khả năng sinh sản của người phụ nữ. Nếu như kinh nguyệt bị rối loạn thì đó là một điều đáng lo ngại đối với chị em. Sự rối loạn ấy sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới thiên chức làm mẹ của chính họ.

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường khoảng 28 – 32 ngày có một lần, số ngày hành kinh 3 – 5 ngày, số lượng máu kinh khoảng 100ml, tính chất máu kinh: máu cục, loãng, có mảnh vụn, nước. Nếu Chu kỳ trên 35 ngày: gọi là vòng kinh dài. Số ngày hành kinh trên 7 ngày: gọi là rong kinh. Số lượng máu kinh : trên 200ml: gọi là băng kinh. Nếu số ngày hành kinh và lượng máu kinh bình thường thì không cần điều trị gì cả. Chỉ can thiệp nếu bạn có nhu cầu có thai mà khó khăn thì khi đó mới tính ngày rụng trứng, điều chỉnh lại vòng kinh.

Triệu chứng của rối loạn kinh nguyệt như thế nào ?

+Kinh sớm: Kinh sớm trong thời gian dài có thể là do viêm nhiễm bộ phận sinh dục, ung thư, hoặc rối loạn nội tiết. Phân tích dưới góc độ của các chuyên gia: kinh sớm có thể là nguy cơ của một số bệnh tiềm ẩn. Kinh sớm có thể dẫn tới bệnh thiếu máu, sảy thai, ảnh hưởng đến khả năng mang thai, cần được hỗ trợ điều trị kịp thời.

+Chậm kinh: Nếu thường xuyên có tình trạng kinh nguyệt không đều, nên đi khám tìm ra nguyên nhân, bởi vì chậm kinh thường là tiền thân của một số bệnh phụ khoa.

+Lượng kinh ít: Tình trạng lượng kinh ít có liên hệ chặt chẽ với bệnh suy buồng trứng sớm, vô kinh, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của phụ nữ, cần được hỗ trợ điều trị kịp thời.

+Lượng kinh nhiều: Đây cũng có thể là biểu hiện của một số bệnh toàn thân như: thiếu máu bất sản, giảm tiểu cầu, thiếu máu ác tính, cao huyết áp. Lượng kinh nguyệt nhiều có thể là do lạc nội mạc tử cung, nhiễm trùng cơ quan sinh dục, u xơ tử cung.

+Kinh thưa: Kinh thưa cũng có thể là biểu hiện của hội chứng buồng trứng đa nang, hội chứng buồng trứng đa nang sẽ ảnh hưởng đến khả năng mang thai của phụ nữ, tuy nhiên đối với phụ nữ không có nhu cầu sinh sản thì không ảnh hưởng gì lớn.

+Vô kinh: Vô kinh gây ra tác hại rất lớn cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ có nhu cầu sinh sản. Có rất nhiều nguyên nhân gây vô kinh, cần căn cứ vào tình trạng của mỗi cá nhân.

+Rong kinh: Rong kinh chủ yếu là do tổn thương ở tử cung, u xơ, u nang, huyết ứ.

Kinh nguyệt có màu sắc bất thường: Nếu có màu nâu đen, xám hay thậm chí là đỏ tươi… Đó là dấu hiệu tiết lộ cơ thể bạn đang có sự cố cần can thiệp sớm.

Tác hại của rối loạn kinh nguyệt với chức năng sinh sản

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã, kinh nguyệt không đều (rối loạn kinh nguyệt) ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ, thậm chí có thể dẫn tới vô sinh. Nhưng thực tế rằng, không phải bất kì dấu hiệu bất thường nào cũng ảnh hưởng đến quá trình mang thai.

Buồng trứng đa nang là một dạng rối loạn nội tiết tố phụ nữ. Thống kê cho thấy có rất nhiều người bị hội chứng này nhưng không phải tất cả đều bị bệnh vô sinh, nghĩa là vẫn có thể có con bình thường. Nhiều phụ nữ mắc hội chứng này thường vô kinh, rối loạn kinh nguyệt do không có nang trứng phát triển. Những người gặp phải hội chứng đa nang buồng trứng thường có tỉ lệ vô sinh rất cao. Nếu không được điều trị sớm, họ sẽ dễ lâm vào tình trạng không phóng noãn kéo dài, có thể dẫn đến ung thư nội mạc tử cung.

Nếu vấn đề kinh nguyệt của bạn gặp phải những triệu chứng trên thì bạn nên đến cơ sở khám chữa bệnh phụ khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời. Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế ra đời nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe phụ khoa của chị em phụ nữ. Là địa chỉ uy tín đáng tin cậy ở Hà Nội và các vùng lân cận.