Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn nam giới nên biết

Đăng bởi: admin Ngày đăng: 17.04.2019

Viêm tinh hoàn là chứng bệnh khá phổ biến ở nam giới có thể gây nên nhiều tác hại. Để có thể điều trị hiệu quả, bác sĩ cần hiểu được nguồn gốc gây ra căn bệnh này. Các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ giúp bạn tìm hiểu những nguyên nhân của chứng viêm tinh hoàn.

Nguyên nhân viêm tinh hoàn ở nam giới là gì ?

Viêm tinh hoàn do nhiều nguyên nhân gây ra như sau:

✽ Xuất phát từ nhiễm khuẩn qua đường tình dục: Việc nhiễm các loại vi khuẩn như song cầu khuẩn lậu Gonocoque, vi khuẩn Chlamydia trachomati bị lây lan từ cơ quan sinh dục của nữ, vi khuẩn Escherichia coli từ nam giới có quan hệ đồng tính, quan hệ qua đường hậu môn sẽ khiến cho nam giới dễ bị viêm nhiễm tinh hoàn. Các vi khuẩn này thường đi theo con đường máu đến tinh hoàn và gây viêm tinh hoàn.

✽ Những nam giới bị viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt,… lâu dài sẽ gây ra viêm nhiễm ở ống dẫn bạch huyết hay ống dẫn tinh gây lây lan viêm nhiễm sang mào tinh hoàn và viêm tinh hoàn.

✽ Viêm tinh hoàn do biến chứng quai bị gây ra: 20% nam giới bị bệnh viêm tinh hoàn xuất phát từ nguyên nhân biến chứng quai bị. Nam giới ở độ tuổi vị thành niên thường bị căn bệnh này. Lúc này tinh hoàn thường có biểu hiện sưng lên và có màu tím xanh. Nếu tinh hoàn bị viêm nhiễm nặng sẽ gây vô sinh đối với nam giới.

✽ Nam giới bị nhiễm ký sinh trùng, bệnh giang mai, chấn thương tinh hoàn,… cũng khiến cho tinh hoàn bị viêm nhiễm. Thông thường viêm tinh hoàn là do viêm mào tinh hoàn lây tới tinh hoàn.

Triệu chứng của bệnh viêm tinh hoàn như thế nào ?

Viêm tinh hoàn có hai dạng là viêm tinh hoàn cấp tính và viêm tinh hoàn mãn tính. Mỗi cấp độ bệnh có các triệu chứng khác khác nhau.

Viêm tinh hoàn cấp tính:

✔ Nam giới cảm thấy đau và sưng ở phần bìu và mào tinh hoàn.

✔ Vùng háng và phần bụng dưới của các đấng mày râu cũng xuất hiện những biểu hiện đau.

✔ Khi đứng lâu hoặc di chuyển nhiều thì cảm giác đau sẽ tăng lên.

✔ Cơ thể bị sốt cao và lượng bạch cầu tăng.

Những triệu chứng của viêm tinh hoàn cấp tính không xảy ra liên tục mà có lúc bị gián đoạn khiến cho nam giới chủ quan, vì vậy người bệnh cần vô cùng cẩn thận và chú ý.

 Viêm tinh hoàn mãn tính:

Nếu như để viêm tinh hoàn diễn ra quá lâu và không sớm điều trị thì sẽ dẫn đến tình trạng viêm tinh hoàn mãn tính.

✔ Phần bìu thường có cảm giác sưng đau, cảm giác này có thể tiếp tục lan xuống háng và khu vực bụng dưới.

✔ Sưng to ở tinh hoàn và mào tinh hoàn khiến nam giới gặp khó khăn khi di chuyển và càng có cảm giác đau nhiều hơn.

✔ Khi kiểm tra mào tinh hoàn, nam giới sẽ cảm nhận được thành ống dẫn tinh dày lên.

Để tránh những tác hại do bệnh viêm tinh hoàn gây ra, nam giới nên tiến hành thăm khám và điều trị sớm. Nếu không chú ý việc điều trị, nam giới có thể đối mặt với biến chứng vô sinh, mất đi khả năng làm cha.

Nam giới có thể tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để điều trị viêm nhiễm ở tinh hoàn. Nơi đây đã và đang là địa chỉ tin cậy của các đấng mày râu để chăm sóc sức khỏe nam khoa. Sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi cùng trang thiết bị hiện đại, phương pháp điều trị luôn được áp dụng phương pháp mới và hiệu quả nhất là những ưu thế lớn của phòng khám. Chi phí điều trị được niêm yết công khai cũng khiến cho bệnh nhân yên tâm.

Nếu còn gì thắc mắc các bạn có thể nhắn tin với bác sỹ chuyên khoa ở khung chat bên dưới để được giải đáp thắc mắc.